Tin mừng: Bố mẹ chúng ta đang chơi game ngày càng nhiều hơn

0
151

Nếu như trước đây game là lĩnh vực mặc định chỉ dành cho giới trẻ, và nhắc tới game thủ là nhắc tới những người ở lứa tuổi ‘mới bước vào đời’, phần lớn là học sinh, sinh viên. Thế nhưng, theo số liệu thống kê cũng như các nghiên cứu trên toàn thế giới thì người già – các bậc phụ huynh của chúng ta đang chơi trò chơi điện tử ngày một nhiều hơn.

Theo đó, thống kê tại Mỹ chỉ ra rằng những người ở lứa tuổi trên 50 chơi game đã tăng lên con số 27%, với khoảng 37 triệu người vào năm 2015 so với chỉ vỏn vẹn 9% vào năm 1999. Tại khu vực Châu Âu cũng như Australia cũng tương tự với những game thủ ở lứa tuổi 55 trở lên tăng chóng mặt, chiếm tới 41%.

Tin mừng: Bố mẹ chúng ta đang chơi game ngày càng nhiều hơn

Tại Việt Nam chưa có những số liệu cụ thể như trên, song chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy rằng độ tuổi của game thủ đang ngày một ‘già’ hơn với rất nhiều các vị phụ huynh lớn tuổi ngồi chơi tại các quán net với những trò chơi như Đột Kích, Đế Chế, thậm chí là Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2.

Đây quả thực là một tin mừng đối với cộng đồng game thủ nói chung, nhưng tại sao lại mừng? Điều này rất dễ hiểu bởi một khi đã tham gia vào thế giới ảo, các vị phụ huynh sẽ hiểu hơn về các trò chơi, cách chúng vận hành và đặc biệt là chúng ảnh hưởng ra sao tới con cái của mình (chính là chúng ta), cả những tác động có lợi và có hại.

Tin mừng: Bố mẹ chúng ta đang chơi game ngày càng nhiều hơn

Như vậy, các vị phụ huynh sẽ không còn đưa ra các quyết định bất công như cấm đoán hoàn toàn việc chơi game chỉ vì… người ta bảo chơi nhiều là không tốt! Thay vào đó, họ hiểu rằng khi nào thì chúng ta cần và nên được chinh chiến trong thế giới ảo. Có thể thấy rằng đam mê của các bạn trẻ sẽ không còn bị cấm đoán nữa, mà thay vào đó được bố trí khoa học hơn, thậm chí là ủng hộ hết mình!

Không những vậy, game thủ sẽ có thêm những ‘người bạn chơi’ đặc biệt, chính là bố mẹ của mình. Những trò chơi sẽ giúp cả gia đình giải trí vui vẻ hơn, gắn kết mọi người lại với nhau, tạo ra niềm vui cho cả gia đình một cách vô cùng tự nhiên.

Nghiên cứu cho thấy chơi game sẽ giúp bạn sống lâu hơn 10 năm so với không chơi
Nguồn: gamek.vn