Tiêu chí nào làm nên một Game Online đáng để gamer Việt “hiến máu”?

0
141

Khi nhắc tới những game thủ kinh tế khá giả, sẵn sàng đầu tư mạnh tay vào một game online bất kỳ. Nhiều người có thể nghĩ họ là những game thủ có máu ganh đua cao, chỉ muốn làm mọi cách để chứng tỏ sức mạnh kinh tế của bản thân. Nhưng thực tế lại không hề đơn giản như vậy. Luôn có những game thủ kinh tế khá giả, không ngần ngại đầu tư vào những game online mình thấy “hợp cạ”.

Tiêu chí nào làm nên một Game Online đáng để gamer Việt "hiến máu"?

Theo bạn, một Game Online xứng đáng để game thủ Việt “móc ví” đầu tư sẽ cần hội tụ đầy đủ những tố chất thế nào?

Nhưng thực tế, không phải game online nào cũng có đủ độ hấp dẫn, thuyết phục được game thủ đầu tư vào những tính năng giải trí bên trong nó. Ngoài việc bạo chi vào một game online để tạo cho nhân vật chơi những danh xưng ảo như “Minh Chủ”, “Đệ Nhất”, “TOP 1 Server”. Đôi lúc, lý do để một game thủ quyết định đầu tư mạnh vào một game online lại đơn giản tới không ngờ!

Yếu tố tranh đua, liên tục so tài PK cùng đông đảo người chơi khác

Tiêu chí nào làm nên một Game Online đáng để gamer Việt "hiến máu"?

Có thể khẳng định rằng, tính năng PK và yếu tố tranh đua luôn là thứ tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt, thậm chí còn được coi là liều thuốc duy trì sự tồn tại của một game online bất kỳ tại Việt Nam. Sau nhiều năm phát triển cùng vô số thể loại game, cho đến tận ngày hôm nay, những game online thuộc thế hệ mới vẫn không thể tách rời hoặc bỏ quên hệ thống PK trong gameplay của mình.

Tiêu chí nào làm nên một Game Online đáng để gamer Việt "hiến máu"?

Sau khía cạnh đánh giá đồ họa đẹp hay xấu, việc một game thủ quyết định có “móc ví” để chịu chi cho một game online phần lớn đều tùy thuộc vào việc trò chơi ấy mang lại cho họ bao nhiêu cơ hội được so tài cao thấp với những người chơi khác. Ngược lại nếu hệ thống PK trong một game online quá nhạt và không thể hiện được đủ độ sâu, game thủ sau một thời gian ngắn trải nghiệm tất yếu sẽ sớm cảm thấy game nhàm chán, không đủ sức hút để thuyết phục mình ở lại tham gia, cũng như đầu tư kinh phí cho nhân vật mình vượt xa nhiều người.

Những đặc quyền nhận được sau khi trở thành VIP

Tiêu chí nào làm nên một Game Online đáng để gamer Việt "hiến máu"?

Khi đã trở thành VIP, game thủ sẽ nhận được thêm nhiều quyền lợi, ưu đãi riêng đến từ hệ thống game.

Sau một thời gian dài tham gia vào những game online tại Việt Nam, hẳn game thủ Việt đã quá quen với hệ thống hội viên VIP của các trò chơi. Đây được hiểu là hình thức hội viên cấp cao đem đến cho những thành viên VIP nhiều đặc quyền, ưu đãi hấp dẫn mà người chơi bình thường không thể có.

So với nhiều game online, hệ thống này còn được ủng hộ bởi những game thủ có điều kiện kinh tế nhưng lại bị hạn hẹp về thời gian đầu tư cho trò chơi, vì nếu lỡ hẹn tham gia một sự kiện quan trọng nào đó mà game tổ chức, những game thủ thuộc hội viên VIP hoàn toàn có thể nhận được vật phẩm từ sự kiện này, thay vì phải chờ tham gia đợt sự kiện tiếp theo.

Danh hiệu – Khẳng định bản thân đứng trên vạn người!

Tiêu chí nào làm nên một Game Online đáng để gamer Việt "hiến máu"?

Đã từ rất lâu, hệ thống danh hiệu luôn là yếu tố quan trọng bậc nhất mà mỗi người chơi đều hướng tới khi tham gia vào một game online, bởi chúng chính là dấu ấn về những chiến tích game thủ từng đạt được trong những năm tháng gắn bó cùng trò chơi. Và cũng giống như bao cuộc chơi khác, nếu danh hiệu – chức vị không được tồn tại trong game online, chắc chắn người chơi sẽ chẳng bao giờ nhớ được ai đã trở thành đệ nhất cao thủ, để rồi sinh ra sự ngưỡng mộ, nuôi tham vọng một ngày sẽ đạt được ngôi vị huyền thoại giống như người đi trước.

Tiêu chí nào làm nên một Game Online đáng để gamer Việt "hiến máu"?

Có rất nhiều danh hiệu liên quan trực tiếp tới các hoạt động trong game. Ví dụ như việc nhân vật đạt tới một cấp độ nhất định, hoạt đạt mức lực chiến yêu cầu, người chơi sẽ có thể sở hữu một danh hiệu trong hệ thống danh vọng của game. Và với việc càng đạt cấp độ cao, hoặc lực chiến càng mạnh, thì danh hiệu đạt được cũng trở nên có giá trị hơn.

Tiêu chí nào làm nên một Game Online đáng để gamer Việt "hiến máu"?
Võ Lâm Độc Tôn – thứ danh hiệu mà bất kỳ fan kiếm hiệp nào cũng mong muốn đạt được khi chơi Game Online.

Đó cũng là lý do mà những người chơi game online luôn nỗ lực để đạt được những danh hiệu cấp cao trong game như một cách để thể hiện và khẳng định vị trí của bản thân. Nếu ví nhân vật trong game như một chiếc xe hơi, thì có thể nói những danh hiệu mà họ đạt được chính là lớp vỏ ngoài hào nhoáng của chiếc xe hơi đó.

Tiêu chí nào làm nên một Game Online đáng để gamer Việt "hiến máu"?

Trên đây mới chỉ là những tiêu chí được thống kê chủ quan từ người viết, còn theo các bạn, một Game Online xứng đáng để game thủ Việt “móc ví” đầu tư sẽ cần hội tụ đầy đủ những tố chất thế nào? Mời các bạn tiếp tục tham gia thảo luận cùng cộng đồng Thần Điêu Hiệp Lữ – MMORPG kiếm hiệp hội tụ Tam Khúc Xạ Điêu đã về Việt Nam TẠI ĐÂY.

90 tính năng trong Thần Điêu Hiệp Lữ dành cho phát triển bang hội