PS NEO: Mạnh hơn PS4 nhiều lần, sẽ hỗ trợ chơi game 4k?

0
253

Một loạt thông tin quan trọng về PS4 “Neo” – phiên bản nâng cấp của PS4 vừa được hé lộ

Thời gian gần đây, những tin đồn về phiên bản nâng cấp của PS4 mang “mật danh” PS4.5 hay PS4k với phần cứng mạnh mẽ hơn mang đang nhận được sự chú ý đặc biệt từ báo giới và Game thủ , mặc cho Sony chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào.

PS NEO: Mạnh hơn PS4 nhiều lần, sẽ hỗ trợ chơi game 4k?

Mới đây, một loạt thông tin chi tiết hơn về PS4.5 tiếp tục được trang GiantBomb hé lộ. Có tên gọi mới là NEO, phiên bản nâng cấp của PS4 sẽ được trang bị phần cứng mạnh mẽ hơn đáng kể, với CPU 8 lõi mã hiệu Jaguard có xung nhịp cao hơn nguyên bản, cùng bộ nhớ GDDR5 có băng thông cao hơn 23% so với PS4 hiện tại.

Song song đó, PS4 “NEO” sẽ sử dụng GPU kiến trúc GCN mới của AMD có hiệu năng mạnh hơn 2.25 lần, cho phép các chiếc console này có thể hỗ trợ game ở độ phân giải 4K.

PS NEO: Mạnh hơn PS4 nhiều lần, sẽ hỗ trợ chơi game 4k?

Cũng theo GiantBomb, kể từ tháng 10/2016 tới đây (thời điếm NEO dự kiến ra mắt), những tựa game ra mắt trên hệ console của Sony buộc phải hỗ trợ 2 chế độ khác nhau bao gồm, “Chế độ gốc” (base mode) hỗ trợ PS4 nguyên gốc, và “chế độ NEO” dành riêng cho mẫu PS4 nâng cấp. Khi sử dụng “chế độ NEO” trên máy NEO, người chơi sẽ được trải nghiệm game ở mức khung hình và độ phân giải cao hơn PS4 nguyên gốc.

Với những tựa game PS4 cũ ra mắt trước tháng 10, nếu muốn tận dụng hiệu năng mà NEO mang lại, các nhà phát triển sẽ buộc phải tung ra một bản cập nhật đặc biệt cho mỗi tựa game.

PS NEO: Mạnh hơn PS4 nhiều lần, sẽ hỗ trợ chơi game 4k?

Được biết, thay vì bị rút ngắn vòng đời, hay thậm chí là “khai tử” sớm, PS4 vẫn sẽ được bán song song với NEO. Cả 2 hệ máy sẽ sử dụng chung giao diện người dùng, cũng như nền tảng bán game trực tuyến PS Store và các tính năng chơi mạng nhằm tránh làm “phân mảnh” cộng đồng. Ngoài ra, PS4 “NEO” sẽ không nhận được bất kỳ tính năng hay nội dung độc quyền nào.

Mặc dù sở hữu phần cứng nâng cấp, NEO được cho là sẽ được bán với giá khá “mềm”, chỉ khoảng 399 USD. Nếu mức giá này là chính xác, rất có thể PS4 (nguyên gốc) sẽ được Sony giảm giá. Hiện tại, Sony vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về những thông tin của GiantBomb.