Làm thế nào để dứt điểm vào lưới trong FIFA Online 3?

0
132

Dứt điểm tưởng như là một trong số những kĩ năng cơ bản của FIFA Online 3, thế nhưng rất nhiều HLV đang gặp khó khăn trong vấn đề này.

  • Liệu đây có phải ‘góc lag’ khi đá penalty trong FIFA Online 3?
  • ‘Diệp Vấn’ Trần Công Minh cuối cùng cũng lộ mặt trong FIFA Online 3
  • Thống kê thú vị cho những game thủ đang định leo top Xếp Hạng FIFA Online 3

Ở New Impact Engine, ngoài việc gặp khó khăn trong triển khai lối đá thì tận dụng cơ hội cũng khiến rất nhiều HLV phải đau đầu. Trong phiên bản mới, các kiểu sút quen thuộc như DD – sút nhẹ hay ZD – đặt lòng đều đã bị nerf đi khá nhiều. Cộng thêm việc thủ môn ở phiên bản này bắt như lên đồng, lúc nào cũng chỉ chăm chăm “chặt giò” đối phương khiến nhiều người gặp khó trong việc ghi bàn. Hãy khắc phục điều này bằng một số cách dứt điểm hiệu quả sau. Trước khi tham khảo những cách dưới đây, bạn hãy nhớ những điều sau:

  • Bình tĩnh, tự tin khi dứt điểm
  • Bỏ thói quen ZD. ZD giờ đây đã bị nerf đi khá nhiều, bóng không còn độ cong và cuộn khi dứt điểm. Thay vào đó hãy sử dụng D thường + chỉnh hướng hoặc CD thật căng.

Dứt điểm góc gần

Một trong những cách ghi bàn đơn giản nhất là sút thật mạnh vào góc gần. Cách sút này đã từng rất phổ biến ở Engine cũ và khi sang Engine mới, kiểu sút CD như nã đạn vào góc gần càng chứng tỏ hiệu quả. Để thực hiện một cú sút góc gần hoàn hảo, hãy đặt tiền đạo của bạn vào trong tư thế thoải mái nhất, tức là không bị hậu vệ đối phương tác động đằng sau. Sau đó tùy tình hình mà tung ra một cú D thường hoặc CD cực mạnh. Cá nhân tôi vẫn thích một cú CD “cháy lưới” bởi nó khiến thủ môn đối phương còn chẳng kịp bay người cản phá.

Dứt điểm góc xa

Trái ngược với góc gần, góc xa luôn đem lại cho bạn mọi giải pháp tối ưu nhất để có thể chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng. Tuy nhiên góc xa lại là góc mà các thủ môn hay đoán định sẵn và thường có những phản xạ xuất thần. Vì vậy khi sút góc xa, bạn đừng nên ZD mà hãy sử dụng D cùng với các phím chỉ hướng. Lúc đó bóng sẽ bay căng hơn, mạnh hơn và khó cản phá hơn rất nhiều.

Lừa qua thủ môn

Rất nhiều người cảm thấy luống cuống khi đối mặt với một thủ môn đang hùng hục lao ra. Họ thường có xu hướng dứt điểm vội vàng hoặc đẩy bóng quá dài để thủ môn đối phương cản phá. Thay vào đó, bình tĩnh chính là yếu tố quan trọng nhất để ghi bàn trong những trường hợp như thế này. Hãy sử dụng các động tác giả như giả sút ([] X hay DS) để lừa qua thủ môn đối phương.

Lốp bóng

Trước khi cập nhật New Impact Engine, kĩ năng lốp bóng bằng CA luôn là một mánh hữu hiệu để đối phó khi thủ môn đối phương định lao ra cản phá. Tuy nhiên CA trong Engine mới đã bị nerf quá nhiều, bóng bay chậm, bổng và không còn đi trúng mục tiêu. Thay vào đó, hãy sử dụng QD – kiểu lốp bóng truyền thống để ghi bàn mỗi khi thủ môn đối phương băng ra.

Cá nhân tôi không khuyến khích thực hiện cách lốp bóng bởi nó đòi hỏi cảm giác rất tốt từ người bấm. Bấm quá mạnh, bóng sẽ vọt lên trời còn nếu lên lực quá nhẹ, chẳng khác nào bạn tự chuyền cho đối phương cả.

Trên đây chỉ là 4 cách cơ bản để ghi bàn trong FIFA Online 3. Tất nhiên nó chỉ mang yếu tố lí thuyết và phần còn lại phải thuộc về sự luyện tập của các bạn. Nhưng hãy luôn nhớ một điều, phải bình tĩnh trước mọi tình huống đối mặt với thủ môn nhé!

Xem thêm:

>>> Liệu đây có phải ‘góc lag’ khi đá penalty trong FIFA Online 3?

>>> ‘Cày hùng hục’ để lên level 100 trong FO3, và đây là những gì bạn nhận được