Lái tàu mải chơi game, 2 đoàn tàu đụng nhau 11 người chết

0
118

Vào hồi tháng 2/2016 vừa qua, vụ 2 đoàn tàu hỏa đâm thẳng vào nhau tại bang Bavaria, Đức đã khiến cho 11 người chết. Và điều bất ngờ rằng mới đây, cảnh sát Đức đã đưa ra kết luận nguyên nhân của vụ việc chính là do… một người lái tàu quá mải chơi game di động nên đã phát tín hiệu sai.

Lái tàu mải chơi game, 2 đoàn tàu đụng nhau 11 người chết

Vụ tai nạn 2 đoàn tàu hỏa đâm thẳng vào nhau tại bang Bavaria, Đức

Cụ thể, do quá mải chơi game trên di động ngay trong lúc điều khiển tàu hỏa nên người lái tàu đã quay số phát tín hiệu sai, khiến tàu hỏa còn lại không nhận đúng tín hiệu, và dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc này.

Dựa theo số liệu tính toán, cảnh sát cho rằng người lái tàu này đã chơi game di động trong một thời gian dài trong lúc làm việc, và thậm chí là ngay trước lúc 2 đoàn tàu va vào nhau, người lái tàu này vẫn đang chơi game.

Ngay sau khi kết luận này được công bố, người lái tàu này đã bị cảnh sát bắt giữ. Tuy nhiên, mặc dù thừa nhận mình có chơi game di động trong lúc lái tàu, nhưng người lái tàu lại phủ nhận việc chơi game trên di động đã khiến ông phân tâm.

Lái tàu mải chơi game, 2 đoàn tàu đụng nhau 11 người chết

Được biết, vụ tại nạn tàu này diễn ra vào ngày 9/2/2016 tại Đức. Hai đoàn tàu chở khách đang chạy đã bất ngờ tông trực diện vào nhau tại một đường ray đơn với tốc độ gần 100 km/h. Vụ tai nạn đã khiến cho 11 người chết và 85 người khác bị thương. Đây cũng được xem là một trong những vụ tai nạn tồi tệ nhất trong lịch sử ngành đường sắt nước Đức.

Siêu sao Liên Minh Huyền Thoại suýt đứt lìa ngón tay vì tai nạn