Game thủ chú ý: Xúc phạm người khác trên mạng có thể bị buộc thôi học

0
141

Đây là nội dung trong quy chế công tác sinh viên học sinh mới nhất đôi với chương trình đào tạo đại học hệ chính quy vừa được bộ GDDT ban hành cách đây chỉ vài ngày. Bạn sẽ cần phải nắm rõ để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

  • Game4V tặng 500 giftcode Naruto Is Me nhân dịp ra mắt
  • Soái Vương VTC – Bao giờ thì game ra mắt?
  • Siêu phẩm Paragon mở “tuần lễ miễn phí” tạo cơ hội để người chơi trải nghiệm game

Game thủ chú ý: Xúc phạm người khác trên mạng có thể bị buộc thôi học

Game4V đã từng đăng tải thông tin về việc game thủ có thể bị xử phạt nếu như văng tục trong khu chung cư thì thời điểm hiện tại, các bạn cần phải rất chú ý trong những hành xử trên mạng của mình. Theo thông tư số 10/2016/TT-BGDDT có hiệu lực từ ngày 23-5, những hành vi xúc phạm danh dự người khác trên mạng gây hậu quả có thể sẽ bị buộc thôi học. Ngoài ra, quy chế cũng quy định 10 hành vi mà sinh viên không được làm như sau: Không đăng tải, bình luận, chia sẻ bài viết, hình ảnh có nội dung dung tục, bạo lực, đồi trụy, xâm phạm an ninh quốc gia, chống phá Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân trên internet.

Bên cạnh đó, những hành vi sinh viên không được làm được quy định cụ thể hơn: xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể nhà giáo, cán bộ quản lý, viên chức, nhân viên, người học của cơ sở giáo dục đại học và người khác.

Game thủ chú ý: Xúc phạm người khác trên mạng có thể bị buộc thôi học

Ảnh Minh Họa

Nếu sinh viên vi phạm trong việc đăng tải, bình luận, chia sẻ bài viết, hình ảnh có nội dung dung tục, bạo lực, đồi trụy, xâm phạm an ninh quốc gia, chống phá Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân trên internet; có hành động quấy rối, dâm ô, xâm phạm nhân phẩm, đời tư người khác; vi phạm các quy định về an toàn giao thông…tùy theo mức độ sẽ bị xử lý từ khiển trách đến buộc thôi học. Nếu nghiêm trọng, giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Đáng chú ý, quy chế này nêu rõ dù sinh viên vi phạm lần đầu nhưng vẫn bị buộc thôi học, tùy theo mức độ giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật, nếu vi phạm: tổ chức học, thi, kiểm tra thay, tổ chức làm thay tiểu luận, đồ án, khóa luận tốt nghiệp; buôn bán, vận chuyển, tang trữ, lôi kép  người khác sử dụng ma túy; chứa chấp, môi giới mại dâm; chứa chấp, buôn bán vũ khí, chất nổ và hàng cấm theo quy định của Nhà nước.

Các game thủ đang là học sinh, sinh viên cần phải đặc biệt chú ý quy định này để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Game thủ sẽ bị xử phạt nếu… nói tục chửi bậy trong chung cư