Game online đầu tiên trên thế giới cho người chơi “chuyển giới”

0
154

Vốn là một trong những game online sinh tồn lạ đời nhất phát hành trên hệ thống Steam, Rust ban đầu không cho phép game thủ tạo nhân vật trong thế giới ảo của mình mà chỉ có thẻ vào chơi bằng một ‘anh chàng’ bất kỳ, không mảnh vải che thân và chạy loanh quanh khắp nơi trước khi tự làm được đồ đạc để mặc lên người.

Điều này có nghĩa là game thủ nào cũng như nhau ở thời điểm ban đầu và do không được lựa chọn trong lúc khởi tạo nên bất kỳ nhân vật nào cũng là Nam, da trắng và được gán trực tiếp vào bất kỳ tài khoản nào vào chơi Rust.

Game online đầu tiên trên thế giới cho người chơi "chuyển giới"

Tuy nhiên, điều này khiến cho game thủ cảm thấy không thoải mái khi họ muốn là một người da đen, da đỏ hay da vàng, hay muốn là phụ nữ… Và trong bản update tiếp theo của Rust, NPT đã thêm vào cả loạt hình dạng nhân vật khác khiến cho thế giới ảo trở nên đa sắc tộc hơn, nhưng toàn bộ đều là ngẫu nhiên. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ biến thành một người hoàn toàn khác trong game, cả về màu da, ngoại hình lẫn giới tính.

Game online đầu tiên trên thế giới cho người chơi "chuyển giới"

Với hệ thống nhân vật ngẫu nhiên quái dị như vậy, rõ ràng rằng sẽ có nhiều game thủ không vừa lòng vì chẳng thể lựa chọn được hình dạng, giới tính theo sở thích của bản thân. Và Rust đã chiều lòng người chơi của mình, trở thành game online đầu tiên trên thế giới cho phép biến đổi giới tính nhân vật từ nam thành nữ nhờ một loại bình thuốc đặc biệt trong thế giới ảo.

Những game thủ cảm thấy hứng thú trước trò chơi này có thể tham khảo tại trang steam: http://store.steampowered.com/app/252490/.

Những game online đưa game thủ đến thế giới tương lai đầy bất ngờ
Nguồn: gamek.vn