Game online đầu tiên tại Việt Nam mạnh tay trị gần 1.000 gamer VIP chơi Hack

0
158

Đã nhiều năm nay, có lẽ thị trường game online tại Việt Nam vẫn chưa bao giờ thoát khỏi được nanh vuốt đáng sợ từ vấn nạn Hack. Dù có trốn tránh ra sao, chống đỡ thế nào, thì hầu như tất cả các game online đã và đang phát hành tại nước ta đều rất vất vả trong việc đẩy lui vấn nạn Hack đi xa khỏi văn hóa cộng đồng của mình.

Game online đầu tiên tại Việt Nam mạnh tay trị gần 1.000 gamer VIP chơi Hack

Gamer sử dụng Tool Hack khi chơi Game, vấn nạn khiến các NPH game online tại Việt Nam đau đầu nhiều năm nay.

Chắc chắn đã từng có rất nhiều người trong cộng đồng game thủ Việt tự hỏi rằng: Vì đâu mà game online nước nhà luôn phải sống chung với vấn nạn hack một cách khắc nghiệt như hiện tại? Đó là bài toán khó tìm ra được lời giải, đặc biệt là khi rất nhiều game online sẵn sàng lựa chọn “đội trời chung” với những người chơi sử dụng hack, vì họ lo sợ rằng nếu ra tay xử lý với biện pháp mạnh, game sẽ tụt giảm đi một số lượng lớn người chơi, chưa kể trong số lượng những người chơi sử dụng hack ấy có thể còn rất nhiều người là VIP (người chơi đầu tư kinh tế mạnh vào Game).

Game online đầu tiên tại Việt Nam mạnh tay trị gần 1.000 gamer VIP chơi Hack

Lý do khiến nhiều NPH ái ngại trước việc mạnh tay xử lý vấn nạn Hack, phần lớn là sợ đụng chạm tới những game thủ VIP.

Nếu những game thủ VIP này ngừng sự đầu tư kinh tế vào trò chơi, đồng nghĩa rằng doanh thu của game online ấy sẽ bị sụt giảm, đó cũng là nỗi lo lắng chung của bất cứ NPH game online nào tại Việt Nam. Tuy nhiên, trước sự kiện mới đây khi Chinh Đồ Mobile – một game mobile online mới xuất hiện tại Việt Nam đã thẳng tay xử lý gần 1.000 game thủ sử dụng Hack trắng trợn, rất nhiều game thủ Việt lúc này mới dần nhận ra được giá trị thực sự của tính công bằng và cộng đồng, thứ yếu tố cốt lõi trong mỗi tựa game online, dù có thể bị mờ nhạt nhưng mãi mãi không bao giờ biến mất.

Game online đầu tiên tại Việt Nam mạnh tay trị gần 1.000 gamer VIP sử dụng Hack

Game online đầu tiên tại Việt Nam mạnh tay trị gần 1.000 gamer VIP chơi Hack

Dù mới chỉ dừng lại ở mức độ “tìm cách hack game” nhưng toàn bộ số tài khoản này đã phải đối mặt với việc bị BQT game phạt khóa nick.

Sự việc với Chinh Đồ Mobile xảy ra sau thời điểm trò chơi chính thức ra mắt được 3 ngày, vào thời điểm đó, BQT trò chơi đã phát hiện gần 1.000 trường hợp tìm cách dùng phần mềm thứ ba can thiệp vào game với mục đích xấu. Vì hệ thống bảo mật của Chinh Đồ Mobile được may mắn xây dựng trên công nghệ bảo mật từ Giant Interactive nên những game thủ trong danh sách kể trên đã không thực hiện thành công việc hack, dùng phần mềm thứ 3 can thiệp vào trò chơi.

Game online đầu tiên tại Việt Nam mạnh tay trị gần 1.000 gamer VIP chơi Hack

Khi biết Chinh Đồ Mobile có thể chơi được mượt trên nền tảng PC, nhiều game thủ đã tìm cách tiếp cận và Hack.

Tuy nhiên, do nhận thấy hành động cố tình dùng phần mềm lạ với mục đích Hack/Cheat game là sự việc nghiêm trọng cần phải ngăn chặn để đảm bảo được giá trị công bằng cho toàn cộng đồng người chơi. BQT Chinh Đồ Mobile đã ra quyết định khóa vô thời hạn Account của những game thủ trong danh sách vi phạm.

Game online đầu tiên tại Việt Nam mạnh tay trị gần 1.000 gamer VIP chơi Hack

Không chỉ với riêng phía NPH, toàn cộng đồng game thủ chơi Chinh Đồ Mobile cũng rất cố gắng tạo dựng nên văn hóa “Nói không với Hack!”

Chia sẻ thêm về lý do thực hiện quyết định trị Hack một cách cứng rắn này, BQT Chinh Đồ Mobile cho biết thông qua sự việc muốn tạo nên sự cảnh tỉnh đối với đông đảo cộng đồng đang ủng hộ gắn bó cùng trò chơi, bởi ngay từ đầu thời điểm ra mắt, tôn chỉ hoạt động của game chính là việc xây dựng lại định nghĩa sự công bằng, cũng như khôi phục lại lòng tin của game thủ Việt về một cộng đồng game online văn minh, không sử dụng Hack.

Được biết với gần 1.000 trường hợp tài khoản vi phạm phát hiện được trong thời gian qua, BQT Chinh Đồ Mobile sẽ xem xét theo thái độ thành khẩn, hối lỗi của từng chủ tài khoản để tiến hành mở khóa trong những sự kiện ân xá diễn ra sắp tới. Những game thủ quan tâm và muốn chung tay cùng cộng đồng Chinh Đồ Mobile xây dựng văn hóa không Hack, hiện có thể tham gia ngay TẠI ĐÂY.

Trang chủ: http://chinhdo.sohagame.vn/.

Trải nghiệm Chinh Đồ Mobile – Đỉnh cao kiếm hiệp là đây