Game client sẽ không tuyệt chủng tại Việt Nam nhờ “chuyển đổi ngược”

0
140

Những năm gần đây, game client online đang ngày càng tỏ ra yếu thế trước làn sóng game mobile phát triển mỗi lúc một mạnh mẽ. Không những đa dạng về thể loại, game mobile đang ngày một đẹp hơn, nhiều tính năng hơn chẳng kém gì với các game client. Và đặc biệt những trò chơi này lại rất tiện dụng, có thể chơi ở bất kì đâu, bất kì lúc nào, dễ dàng kết nối hàng trăm ngàn game thủ có chung đam mê.

Game client sẽ không tuyệt chủng tại Việt Nam nhờ “chuyển đổi ngược”
Một buổi Offline đông nghẹt người của game mobile, không thua kém gì các game client

Chính điều đó khiến cho nhiều game client gần đây không còn thu hút được người chơi, dẫn đến các NPH không còn mấy mặn mà khi mua về các game client, nhất là dạng “bom tấn” cần sự đầu tư lớn. Hầu hết hiện giờ các game trên PC nhập về nhiều nhất vẫn là webgame với lối chơi đơn giản, có sẵn auto từ A – Z với gameplay rập khuôn 10 game như 1. Điều này thể hiện rằng thị hiếu của game thủ Việt đối với game client đã thay đổi rất sâu sắc, nhất là thói quen chơi.

Game client sẽ không tuyệt chủng tại Việt Nam nhờ “chuyển đổi ngược”
Game trên PC hiện nay đa phần là Webgame có gameplay dễ tiếp cận, sẵn auto

Thế nhưng, thực tế là vẫn có những game client âm thầm được ra mắt theo hướng ngược lại. Xuất phát điểm của các game này chính là game mobile. Nếu như ở các thị trường quốc tế, khi game client đạt được thành công thì mới xuất hiện phiên bản mobile ăn theo. Ví dụ như Blade Of Soul, MU Online… thì ở Việt Nam, mọi chuyện lại diễn ra theo hướng ngược lại. Hầu như bất cứ game mobile nào ra mắt cũng đều kèm theo phiên bản giả lập dành cho PC. Đó là một dạng khác của game client mà nhiều game thủ yêu thích. Đây là hệ quả của quá khứ khi game mobile đạt được thành công, nhiều game thủ đã mong muốn có bản PC để chơi. Trong đó đi đầu trào lưu này có thể kể đến chính là Ngộ Không Truyền Kỳ cách đây hơn 2 năm.

Game client sẽ không tuyệt chủng tại Việt Nam nhờ “chuyển đổi ngược”
Ngộ Không Truyền Kỳ là game đi đầu trào lưu chơi game mobile trên PC và đã gặt hái nhiều thành công

Nhận thấy tiềm năng rất lớn của phiên bản PC, hàng loạt game mobile sau này đều có sẵn phiên bản client hoàn chỉnh chứ không dùng giả lập nữa, tiêu biểu có thể thấy ngay chính là Ngạo Kiếm Mobile với cộng đồng game thủ cực kì lớn, cả trên PC và mobile. Hơn nữa, theo thông tin mới được tung ra gần đây thì Khổng Minh Truyện – “ông lớn” game chiến thuật trên smartphone cũng chuẩn bị tung ra phiên bản client dành cho PC với nhiều điều chỉnh phù hợp hơn dành cho game thủ trên nền tảng này.

Game client sẽ không tuyệt chủng tại Việt Nam nhờ “chuyển đổi ngược”
Khổng Minh Truyện dự định tung ra bản PC trong update tới để chiếm lĩnh thị trường game chiến thuật

Không phải tự nhiên mà Khổng Minh Truyện “bỗng nhiên” trở thành mối đe dọa hàng đầu đối với các webgame chiến thuật. Bởi hiện nay, trò chơi này đang sở hữu cộng đồng game thủ chiến thuật khổng lồ bao gồm rất nhiều thành viên VIP có tiếng nói trong làng game Việt. Hơn nữa, Khổng Minh Truyện còn tỏ ra vượt trội hơn hẳn các sản phẩm khác trên thị trường nhờ lợi thế đồ họa Full 3D và hệ thống tính năng độc nhất vô nhị cực kì sâu sắc, có thể làm khó bất kì game thủ nào thuộc hạng “hard core” nhất.

Game client sẽ không tuyệt chủng tại Việt Nam nhờ “chuyển đổi ngược”
Khổng Minh Truyện sở hữu quá nhiều ưu thế để có thể đánh bại các webgame chiến thuật hiện nay

Như vậy có thể thấy rằng, game client đang có một hướng phát triển hoàn toàn khác tại thị trường Việt Nam. Trong đó, đa nền tảng sẽ là cơ hội thành công lớn nhất cho bất kì tựa game nào muốn dấn thân vào thị trường dành cho PC. Xu hướng này chắc chắn trong tương lai sẽ còn lớn mạnh hơn nữa, chính vì thế game client tại Việt Nam không thể nào “tuyệt chủng” được. Thay vào đó sẽ là một phương thức phát triển mới hợp thời đại hơn, rũ bỏ những gì xưa cũ để đem đến những trải nghiệm mới cho cộng đồng game thủ.

Gặp gỡ Minh Di, gamer Top 1 Rank Vương Giả nổi tiếng trong Khổng Minh Truyện