Final Fantasy IX cuối cùng cũng chịu ra mắt trên PC

0
141

Sau một thời gian khá dài chờ đợi, cuối cùng thì các game thủ PC cũng đã có thể trải nghiệm lại Final Fantasy IX khi tựa game này vừa phát hành trên Steam vào ngày hôm qua 14/4. Mặc dù phiên bản này từng được hãng Square Enix xác nhận cùng với bản dành cho iOS, Android nhưng có thể do trục trặc về mặt kĩ thuật, nó đã bị chậm hơn khoảng 2 tháng.

Final Fantasy IX cuối cùng cũng chịu ra mắt trên PC

Final Fantasy IX PC Trailer.

Giống như những người tiền nhiệm của mình, bản Final Fantasy IX phát hành trên Steam cũng bao gồm hệ thống trading card, đồng bộ file save nhưng hữu ích nhất phải kể đến tính năng tăng tốc độ game để tiết kiệm thời gian hay thậm chí bỏ qua hoàn toàn các trận giao tranh ngẫu nhiên, tăng cấp độ nhân vật lên tối đa. Đối với những game thủ đơn thuần chỉ muốn trải nghiệm lại cốt truyện của Final Fantasy IX thì xem ra đây là lựa chọn hợp lý việc phải ngồi cày cuốc lại từ đầu.

Tương tự như hai phiên bản trên iOS và Android, đồ họa Final Fantasy IX PC cũng được chăm chút cho sắc nét hơn như ở mô hình nhân vật, tăng cường độ phân giải các đoạn phim FMV, toàn bộ các quân bài Tetra Master được vẽ lại. Đáng tiếc, phần phông nền trong game vẫn giữ nguyên như ở bản gốc PS1.

Final Fantasy IX cuối cùng cũng chịu ra mắt trên PC

Mặc dù phát hành chưa lâu nhưng rất nhanh chóng đã có nhiều game thủ đóng góp nhận xét của mình về trò chơi trên Steam, đa số đều cho rằng đây là bản port Final Fantasy có chất lượng tốt nhất của Square Enix kể từ trước đến nay.

Final Fantasy IX hiên đang được bán trên Steam với giá khuyến mại 16,5 USD, giảm 20% so với giá gốc 20 USD.

>> Game thủ PC chờ dài cổ vẫn chưa được chơi Final Fantasy IX
Nguồn: gamek.vn