Đây là những người bỏ học để trở thành tỷ phú ngành game

0
134

Bill Gate
Nguồn: gamek.vn

Tổng giá trị tài sản: 77,3 tỷ USD (tháng 4/2016)

Đây là những người bỏ học để trở thành tỷ phú ngành game

Tờ báo của ĐH Harvard “Harvard Crimson” đã gọi Bill Gates là “Người bỏ học nổi tiếng nhất của Harvard”. Trong khi đó, thế giới tôn vinh ông là “Người giàu nhất thế giới” trong hơn một thập kỷ. Hiện nay, dù không ở vị trí đầu bảng, ông vẫn nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Bill Gates vào học Harvard trong mùa thu năm 1973. Hai năm sau, ông bỏ học để thành lập Microsoft cùng với người bạn Paul Allen. Năm 2007, Bill Gates nhận được bằng tiến sỹ danh dự của trường Harvard.

Có thể nhiều người biết đến tựa game Đế chế (AOE – Age of Empires) vốn rất quen thuộc với thế hệ 8x, tuy nhiên ít người biết rằng hãng phát hành tựa game này chính là Microsoft Game Studios, bộ phận sản xuất game cho Windows, Xbox và Windows Phone của Microsoft.

Hiroshi Yamauchi

Tổng giá trị tài sản: 2,5 tỷ USD (2012)

Đây là những người bỏ học để trở thành tỷ phú ngành game

Cống hiến của ông Yamauchi cho ngành công nghiệp game toàn cầu là cực kỳ lớn và không thể kể hết được. Chính ông là người đã hồi sinh ngành công nghiệp trò chơi điện tử sau khi thị trường sụp đổ vào năm 1983. Là người đặt những viên gạch đầu tiên cho những thế hệ máy console hiện đại ngày nay thông qua mô hình cấp giấy phép sản xuất game cho các nhà phát triển thứ ba. Ông cũng đã lãnh đạo Nintendo xuyên suốt quãng thời gian từ năm 1949 đên 1999.

Dưới quyền quản lý của Yamouchi, Nintendo đã cho ra lò những sản phẩm như NES, SNES, Gameboy, Gameboy Advance và Nintendo 64 – tất cả đều là những hệ máy chơi game cực kì thành công và gắn liền với tuổi thơ của nhiều gamer trên toàn thế giới. Nếu không có chúng, rất có thể sẽ chẳng có những Playstation hay Xbox nào như ngày nay.

Markus Persson

Tổng giá trị tài sản: 1.5 tỷ USD (2014)

Đây là những người bỏ học để trở thành tỷ phú ngành game

Minecraft là một tựa game đơn giản nhưng với lối chơi hoàn toàn khác biệt nó đã trở thành hiện tượng vô cùng đặc biệt, trở thành top 1 game mobile hiện nay. Và sau khi Microsoft bỏ ra 2,5 tỷ USD để mua lại studio Mojang là nhà sản xuất của Minecraft, người sáng lập và cũng là ông chủ của tựa game Minecraft, Markus Persson bất ngờ trở thành một tỷ phú.

Gabe Newell

Tổng giá trị tài sản: 1,26 tỷ USD (2015)

Đây là những người bỏ học để trở thành tỷ phú ngành game

Gabe Newell là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong thế giới trò chơi trên máy tính tại phương Tây. Tính tới tháng 9/2012, tài sản ròng của Gabe ước đạt 1,5 tỷ USD. Tới nay, con số này giảm còn 1,1 tỷ USD.

Gabe là nhà sáng lập tập đoàn Valve, nổi tiếng với các trò chơi phổ biến như Half-Life, Left 4 Dead và Portal. Công ty còn phát triển hệ thống phân phối game trực tuyến Steam, giúp mua và tải về các game của chính hãng hoặc của các hãng khác. Công ty có tài sản ước tính khoảng 3 tỷ USD.

Gabe bỏ học trường Harvard và gia nhập Microsoft. Tại Microsoft, ông là người góp công trong việc phát triển những phần mềm đầu tiên của công ty và dĩ nhiên được trả lương hàng triệu USD. Năm 1996, lấy cảm hứng từ Michael Abrash, người bỏ Microsoft để phát triển game Quake, Gabe rời Microsoft và mở công ty riêng, Valve Corporation.

Đánh giá Dark Souls 3, Game toàn thế giới phải công nhận là siêu khó