Cốt truyện The Walking Dead và Breaking Bad xảy ra trong cùng một thế giới, bạn có tin không?

0
125

Trí tưởng tượng của cac fan hâm mộ luôn là không giới hạn và bạn chắc chắn sẽ phải nể phục những giả thiết “hack não” thần kì mà một fan trung thành có thể nghĩ ra về bộ phim mà mình yêu thích. Hãy đến với danh sách những bộ phim vốn chẳng liên quan đến nhau nhưng qua sự lý giải của các fan hâm mộ thì bạn sẽ phải giật mình mà đặt câu hỏi rằng phải chăng cốt truyện của chúng có sự liên hệ và chúng diễn ra trong cùng một thế giới hay chăng?

1. Các phim hoạt hình Pixar đều có liên kết với nhau
Nguồn: gamek.vn

Sự trùng hợp đầu tiên mà chúng ta phải kể đến đó là về các phim hoạt hình của Pixar. Khi xem Monster Incc, bạn sẽ thấy được nhân vật bé Boo có món đồ chơi nữ cao bồi Jessie, nhân vật xuất hiện trong Toy Story 2. Hay như Riley trong phim Inside Out có kí ức liên quan đến Carl và Ellie trong phim hoạt hình Up chẳng hạn.

Cốt truyện The Walking Dead và Breaking Bad xảy ra trong cùng một thế giới, bạn có tin không?

Thậm chí, nếu xét theo một cách vĩ mô hơn thì các fan hâm mộ còn cho rằng mạch phim của Pixar bắt đầu từ thời cổ đại trước khi con người được tạo ra trong The Good Dinosaur cho tới cả khi Trái Đất bị diệt vong trong Wall-E. Nếu như vậy thì phải nói rằng Pixar đã kể một câu chuyện cực kì dài dòng bằng các bộ phim mà mình sản xuất, và đặc biệt hơn là chúng đều ít nhiều có sợi dây liên kết nào đó với nhau.

2. G.I.Joe và Transformers

Nhắc đến G.I.Joe thì hẳn nhiều khán giả sẽ nghĩ ngay đến người hùng cơ bắp The Rock – Dwayne Johnson và ít ai có thể ngờ rằng bộ phim này cùng với Transformers, một tựa phim viễn tưởng về máy móc, robot lại có sự liên quan đến nhau.

Cốt truyện The Walking Dead và Breaking Bad xảy ra trong cùng một thế giới, bạn có tin không?

Trên thực tế thì trong lịch sử phát triển của mình, hai thương hiệu G.I.Joe và Transformers cũng từng được xuất hiện cùng nhau trong một phần comic chung do Marvel sản xuất vào năm 1986. Nếu bạn xem phiên bản hoạt hình của hai tên tuổi đình đám này thì chắc chắn bạn cũng sẽ nhận ra được nhân vật phóng viên Hector Ramiez xuất hiện ở cả hai series.

3. Daredevil và Ninja Rùa

Thật trùng hợp khi cả Daredevil và Ninja Rùa đều có được năng lực đặc biệt của mình thông qua… tai nạn giao thông. Daredevil của chúng ta thì bị mù do bị chất hóa học đổ ra từ xe tải văng trúng mắt, còn các chú rùa sống dưới cống thì cũng bị biến đổi do các chất hóa học đổ ra từ một vụ tai nạn.

Cốt truyện The Walking Dead và Breaking Bad xảy ra trong cùng một thế giới, bạn có tin không?

Sự trùng hợp này đã khiến các fan hâm mộ đưa ra một giả thiết rằng liệu có khi nào vụ tai nạn chiếc xe tải và thứ chất hóa học đã khiến Daredevil cùng Ninja Rùa có khả năng đặc biệt xuất phát từ cùng một nơi? Hay trùng hợp hơn nữa là cả hai bên đều xuất hiện trong cùng một vụ tai nạn?

4. The Walking Dead và Breaking Bad

Đáng chú ý nhất trong danh sách này chắc hẳn phải kể đến The Walking Dead và Breaking Bad. Một series phim thảm họa Zombie như The Walking Dead thì liên quan gì đến phim về ông trùm chế ma túy đá như Breaking Bad? Ấy thế mà các fan hâm mộ của chúng ta vẫn tìm ra được điểm chung của hai series phim này để rồi cho rằng cốt truyện của cả hai xảy ra trong cùng một thế giới đó.

Cốt truyện The Walking Dead và Breaking Bad xảy ra trong cùng một thế giới, bạn có tin không?

Xét đến bằng chứng thì đầu tiên phải kể đến cảnh trong The Walking Dead khi Daryl từng tâm sự với Beth rằng trong thời điểm Merle (anh trai của Daryl) còn đi bán ma túy đá, hắn đã gặp một gã buôn ma túy cứ luôn miệng gọi người khác là “Bitch”. Và nếu bạn từng xem Breaking Bad thì hẳn bạn sẽ biết rằng Jessy Pinkman có thói quen gọi mọi người như vậy.

Chưa dừng lại ở đó, trong season 2 của The Walking Dead, khi Daryl tìm ra được túi ma túy đá cũ của Merle thì bạn sẽ thấy rằng đó chính là loại ma túy đá xanh, thứ mà ông thầy dạy hóa học Walter White độc quyền chế tạo ra trong Breaking Bad nhờ cách thức chưng cất do ông ta sáng chế. Đến đây thì hẳn bạn thấy được sự liên quan rồi phải không nào.

Những nhân vật The Walking Dead có chết cũng… chẳng ai quan tâm