Chàng trai gây sốc khi chỉ bỏ 100k xây dàn máy chơi Liên Minh Huyền Thoại, 300k chơi CS:GO

0
127

Nếu như phần lớn game thủ phải chi tới cả chục triệu đồng để mua được một bộ máy tính ưng ý, chiến các game phổ thông như Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2, CS:GO mượt mà thì anh chàng Youtuber có nick name Tech YES PC này chỉ cần vỏn vẹn 100 ngàn đồng, nâng cấp thêm VGA tổng cộng là 300 ngàn đồng để làm việc này.

Theo đó, anh chàng này đã mua một bộ PC đồng bộ cũ của HP với cấu hình CPU Core 2 Duo E7500, 4GB RAM DDR2, nhân đồ họa tích hợp, ổ cứng 160 GB với vỏn vẹn 5 USD, tương đương hơn 100 nghìn đồng. Và thật bất ngờ khi cấu hình ‘cổ lỗ sỹ’ trên đây vẫn chơi mượt Liên Minh Huyền Thoại với fps là 58, tất nhiên là ở mức thiết lập trung bình.

Chàng trai gây sốc khi chỉ bỏ 100k xây dàn máy chơi Liên Minh Huyền Thoại, 300k chơi CS:GO

Tuy nhiên, khi chơi một số game nặng hơn như DOTA 2 hay CS:GO thì khung hình chỉ còn được khoảng 15 – 20, giật tới chẳng thể chơi nổi. Và để khắc phục được điều này, anh chàng trên đã mua thêm một chiếc VGA cũ khác là GTX 430 có giá 10 USD, tương đương hơn 200 nghìn đồng.

Với bộ máy tính tổng cộng chỉ hơn 300 nghìn đồng trên, các game DOTA 2 và CS:GO đều chạy mượt mà ở mức thiết lập trung bình. Với CS:GO đạt khoảng 80 fps, còn DOTA 2 thì thấp hơn, nhưng vẫn chơi ổn với khoảng 50 – 60 fps tuỳ tình hình.

Tất nhiên ở Việt Nam bạn khó có thể kiếm được những món hời, máy tính siêu rẻ như trên, song nếu chịu khó tìm tòi thì những chiếc PC cũ vẫn đáp ứng tốt được nhu cầu phổ thông hiện nay, chúng ta không nên hoang phí quá nhiều tiền để mua máy mới hàng khủng mà nên tận dụng, nâng cấp từng phần một sao cho hợp lý.

Bất ngờ anh chàng mua được CPU i7 xịn giá 7 triệu với giá 100 nghìn
Nguồn: gamek.vn