8 game online mới được phê duyệt nội dung tại Việt Nam, có tới 5 game xếp loại 18+

0
164

Mới đây, Bộ Thông Tin và Truyền Thông đã đưa ra danh sách những game online mới được phê duyệt nội dung phát hành tại Việt Nam. Trong năm 2016 này có tổng cộng 8 sản phẩm mới được cấp phép bao gồm: Vũ Điệu Đam Mê, Bách Chiến Vô Song bản 1 và 2, Thời Đại Của Các Bộ Tộc (Era of War), Đại Hải trình, Chú Bé Rồng, Tam Quốc Chiến, Vô Song Kiếm, Thần Chi Mộng.

Điều đáng chú ý là trong số 8 game online này có tới 5 sản phẩm được xếp loại 18+ – chỉ dành cho game thủ ở lứa tuổi trưởng thành. Đó là: Bách Chiến Vô Song bản 1 và 2, Thời Đại Của Các Bộ Tộc (Era of War), Tam Quốc Chiến, Vô Song Kiếm.

8 game online mới được phê duyệt nội dung tại Việt Nam, có tới 5 game xếp loại 18+

Như vậy, các nhà phát hành game cần phải quản lý các khách hàng một cách kỹ lưỡng hơn và không được để cho những game thủ ở độ tuổi học sinh sinh viên được phép tham gia các trò chơi có nội dung dành riêng cho người lớn của mình, theo đúng quy định của Bộ Thông Tin và Truyền Thông phê duyệt.

Ngoài ra, trong danh sách này chúng ta cũng có thể thấy rõ sự phát triển mạnh mẽ của các game online di động tại Việt Nam khi phần lớn đều vận hành trên thiết bị cầm tay và do các đơn vị studio tại nước ta phát triển chứ không phải mua từ nước ngoài về như các webgame hay game client.

Những người quan tâm có thể tải về danh sách các game online mới được cấp phép trang thông tin chính thức của Bộ Thông Tin và Truyền Thông tại địa chỉ này.

Bộ TT&TT chưa cấp phép cho game bài, game bắn súng
Nguồn: gamek.vn